CHỮA HÔI CHÂN BẰNG LÁ LỐT BÀI THUỐC thuần tuý, DỄ KIẾM

Thảo luận trong 'Tuyển nhân viên hành chánh - văn phòng' bắt đầu bởi nguyenhuyenle9x, x.

 1. Chữa hôi chân bằng lá lốt bài thuốc đơn giản, dễ kiếm. Mỗi ngày, bạn lấy 1 nắm lá lốt đã sao và cho vào xoong hoặc ấm đun nước đun sôi chừng 15 phút. Bạn với thể uống nước này cả ngày thay cho nước chín nhưng ko nên uống quá loãng hay quá đặc nhé.
  >> xem thêm: http://benhhoichan.net/ngam-chan-nuoc-muoi/

  Đánh giá những TÁC DỤNG CỦA LÁ LỐT

  [​IMG]
  Hình ảnh cây lá lốt

  Cây lá lốt có tên khoa học Piper lolot.C.DC, họ hồ tiêu – Piperaceae, cây lá lốt còn với tên gọi khác là Ana klua táo.

  Đặc điểm thực vật, phân bố của cây lá lốt: loại cây mềm, mọc cao tới 1m, thân tương đối với lông. Lá hình trứng rộng, phía gốc hình tim, đầu lá nhọn, soi lên sở hữu các điểm trong. Phiến lá dài, mặt trên nhẵn, mặt dưới hơi sở hữu lông ở gân, cuống dài. Cụm hoa mọc thành bông. Cây lá lốt mọc hoang trong vùng rừng núi ẩm ướt và được trồng nhiều nơi ở Việt Nam.

  bí quyết trồng cây lá lốt: Trồng bằng mẩu thân cắt thành từng khúc 20-25cm. Giâm vào nơi ẩm ướt dưới bóng cây.

  bộ phận dùng, chế biến của cây lá lốt: dùng lá, thu hái quanh quéo năm, mang thể dùng thân, hoa hay rễ. Thường sử dụng tươi hoặc phơi khô.

  Công dụng, chủ trị của cây lá lốt: tiêu dùng cây lá lốt làm gia vị, thuốc chữa đau xương, tê thấp, thấp khớp, đổ mồ hôi tay chân.

  Liều dùng lá lốt: ngày dùng 5-10g lá phơi khô hay 15-30g lá tươi. Sắc mang nướ, chia 2-3 lần uống trong ngày. Tiêu dùng tươi dạng thuốc sắc để ngâm tay chân hay đổ mồ hôi, ngâm tới lúc nước nguội thì thôi.

  Chú ý: lá lốt khá giống lá trầu ko, hồ tiêu và trầu rừng.

  Đơn thuốc sở hữu lá lốt:

  -Chữa đau lưng: lá lốt, ngải cứu, hy thiêm thảo liều lượng bằng nhau giã nát, bác hot đắp chỗ lưng đau, ngày hai lần.

  -Chữa đau sưng khớp: lá lốt, cỏ xước, cốt khí củ, dây đau xương mỗi thứ 15g, nước 600ml, sắc còn 200ml, chia uống 2 lần trong ngày.

  -Chữa đau nhức xương: lá lốt 20g, thiên niên kiện 12g, gai tầm xoong 16g, số đông sắc sở hữu 400ml, còn 100ml tiêu dùng uống trong ngày. Uống liên tục 7-8 ngày.

  -Chữa tổ đỉa: lấy một nắm thật lớn lá lốt, rửa sạch, giã nát, vắt lấy một bát nước đặc, uống khiến một lần. Còn bã cho vào nồi đun có 3 bát nước, đun sôi vài lần rồi vớt bã để riêng. Khi nước âm ấm thì tiêu dùng rửa sạch tổ đỉa. Lau khô rồi lấy bã đắp lên, băng lại. Ngày khiến cho 1-2 lần, liên tiếp trong 5-7 ngày là khỏi.

  -Chữa đổ mồ hôi ở tay chân: sử dụng 30g lá lốt tươi cho vào 1 lít nước nấu sôi, cho thêm ít muối, để nguội dần tiêu dùng ngâm 2 bàn tay, hai bàn chân thường xuyên trước khi đi ngủ tối.


  CHỮA MỒ HÔI CHÂN TAY BẲNG LẤ LỐT

  Chữa ra mồ hôi chân tay bằng lá lốt  [​IMG]


  Lá lốt là cây trồng hơi phổ thông ở nước ta, vườn nhà nào cũng mang. Cả thân, hoc hay rễ của nó để ko bỏ phí mà với thể tiêu dùng làm thuốc. Ngoài sử dụng làm ấm bao tử, chữa nôn mửa, nhức đầu, răng, chảy nước mũi, đau nhức xương, bệnh phụ khoa... Lá lốt còn có tác đổ mồ hôi phổ thông ở tay, chân.  [​IMG]


  cách thức 1: Lá lốt (cây càng già thì càng rẻ nhé) lấy cả rễ, cắt bỏ ngọn, chắt khúc khoảng 2 đốt ngón tay, rửa sạch, phơi tái dưới ánh nắng (mùa hè rồi khiến cho rất nhân thể...:)). Sau ngừng thi côngĐây so vàng, còn đang nóng đổ xuống nền nhà dòng này gọi là hạ thổ cho nguội bỗng dưng. Đun nước sôi 15 phút và để uống thay cho nước lọc cũng được. Nước không nên quá đặc hoặc quá loãng. Thường cho khaonrg 3 bát nước rồi đun như người ta sắc thuốc bắc đấy. Đun đến khi còn chỉ bát nước là sử dụng được. Uống liên tục một tuần nghỉ 4-5 ngày lại uống thêm đợt nữa. Chiếc này với tác dụng mang tùy người hoặc phương pháp sao của bạn làm cho thuốc bị biến chất, mất hết tác dụng.

  Lưu ý: có thông tin Các bạn nữ ko nên uống phổ quát nước là lốt có thể gây tác động tới hiệu năng tuyến sữa. thông tin chưa được kiểm chứng.  [​IMG]


  phương pháp 2: nếu như cách trên hơi mất thời kì hay thị thành khó kiếm cây còn nguyên rễ, Anh chị em mang thể: sử dụng 30g (khoảng 1-2 nắm) lá lốt tươi đun mang 1 lít nước cho sôi, cho thêm chút muối, để nguội dần rồi ngâm hai bàn chân, bàn tay thường xuyên trước khi đi ngủ buổi tối. Nước mới bỏ ra chưa ngân chân được bạn với thể phủ lên lớp vải mỏng để hạ nhiệt độ, phân tán tương đối và hơ tay, chân. Cả hơ thủ công và ngâm tầm 30-45 phút. Phải chăng nhất là nước không nên pha loãng. Ngoài tác dụng chữa đổ mồ hôi thủ công, bí quyết này tiện dụng còn giúp nâng cao cường sức khỏe vì ngâm chân, tay đều đặn và giúp ngủ sâu.  [​IMG]  Lá lốt mang thể dùng tươi, phơi hay sấy khô. Như bất kỳ vị thuốc nào, đều cần phải dùng đúng liều. Lạm dụng, thuốc bổ cũng thành độc. Do vậy mỗi người chỉ nên ăn trong khoảng 50 – 100g lá lốt mỗi ngày. Lưu ý, các người đang bị vị nhiệt táo bón (biểu hiện lợi hàm sưng đỏ; lưỡi khô; môi nẻ; đi tiêu khó khăn, nóng nực trong người...) không nên tiêu dùng lá lốt. Theo ThS.BS Võ Thị Thu giảng sư bộ môn đông y, học viện Y dược khoa cổ truyền Việt Nam

  rộng rãi khách hàng bị hôi nách của mình có người phản ảnh dùng không hiệu quả lắm. Có thể không phù hợp hoặc phương pháp sắc thuốc sai. Bạn nên bền chí và tỷ mỉ chút nhé. Cộng 1 diễn đạt đổ mồ hôi nhưng xuất phát trong khoảng phổ biến khởi thủy khác nhau. Mang những bạn bớt, thường là bị ở mức bình thường và bền chí từ 3-4 tháng liên tiếp. Việc mua ra nguyên nhân nội tại sẽ giúp việc chữa bệnh triệt để hơn. Các bạn nên đến các Bệnh viện Đông, Tây y uy tín để khám chữa ví như việc sử dụng các giải pháp chung trên ko đem lại hiệu quả.

  ài thuốc hay chữa chứng đổ mô hôi tay chân
  >> xem thêm: http://benhhoichan.net/cach-chua-thoi-ke-mong-chan-nhanh-nhat-va-hieu-qua-nhat/
   

Chia sẻ trang này