Triệu chứng của bệnh trĩ thường gặp

Thảo luận trong 'Rao vặt khác' bắt đầu bởi alianh, x.

 1. alianh

  alianh Member

  Nhiều người thường chủ quan, không để ý việc bị đi đại tiện ra máu là triệu chứng của bệnh trĩ. Đến khi bệnh phát triển rất nặng mới đi thăm khám, điều này đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe cũng như kết quả điều trị về sau. Vậy, bệnh trĩ có những biểu hiện cụ thể nào? Mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết sau đây, để có câu trả lời nhé!

  Triệu chứng của bệnh trĩ
  Theo các chuyên gia tại Phòng khám đa khoa Bà Triệu cho biết, bệnh trĩ là bệnh khá phổ biến và có rất nhiều triệu chứng điển hình như:

  Đại tiện ra máu
  Đi đại tiện ra máu là triệu chứng điển hình và gặp nhiều nhất ở người bệnh trĩ. Khi bệnh mới hình thành, đi đại tiện máu sẽ ra ít chỉ thấm trên giấy vệ sinh hoặc lấn ngoài phân. Về sau, bệnh phát triển nặng máu sẽ chảy nhiều có thể thành giọt hoặc tía gây mất nhiều máu, rất nguy hiểm.

  [​IMG]

  Sa búi trĩ
  Xuất hiện các đám rối có hình dáng ngoằn nghèo nằm ra ngoài hậu môn chính là triệu chứng sa búi trĩ. Khi chúng phát triển lớn hơn sẽ gây tắc, nghẹt búi trĩ làm người bệnh cảm thấy đau rát và ảnh hưởng đến chức năng hậu môn.

  Hậu môn tiết dịch nhầy
  Dịch nhầy tiết ra liên tục ở hậu môn sẽ gây cảm giác ẩm ướt, ngứa ngáy và kèm theo đó là mùi hôi, tành khó chịu. Vô hình chung, đã tạo điều kiện thuật lợi cho các loại vi khuẩn có hại xâm nhập vào gây viêm nhiễm và một số bệnh liên qua đến hậu môn – trực tràng.

  Đau, sưng, nóng, rát và ngứa vùng hậu môn
  Đi đại tiện kéo dài, sa búi trĩ và dịch nhầy tiết ra liên tục khiến người bệnh bị đau, sưng, nóng, rát và ngứa ngáy, khó chịu vùng hậu môn. Điều này đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến công việc và chất lượng cuộc sống của người bệnh trĩ.

  [​IMG]

  Bệnh trĩ không được phát hiện và điều trị sớm sẽ nguy hiểm thế nào?
  Bệnh trĩ nếu không được phát hiện và điều trị sớm có thể gây ra nhiều biến chứng đặc biệt nghiêm trọng sau:

  • Mắc ung thư đại trực tràng, nhiễm trùng máu những bệnh lý có tỉ lệ tử vong rất cao.
  • Gây viêm loét, nhiễm trùng , thậm chí là hoại tử hậu môn khiến người bệnh phải thay hậu môn nhân tạo vô cùng bất tiện và tốn kém.
  • Làm tắc, nghẹ búi trĩ gây đau đớn và ảnh hưởng đến các chức năng của hậu môn.
  • Khiến người bệnh bị đau, ngứa ngáy, sưng phồng vùng hậu môn gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và sinh hoạt vợ chồng.
  Có thể thấy, đây là bệnh rất nguy hiểm, nên khi có những triệu chứng của bệnh trĩ kể trên, bạn cần đến ngay Phòng khám đa khoa Bà Triệu để được các bác sỹ hàng đầu của chúng tôi trực tiếp thăm khám và điều trị. Tránh tình trạng bệnh phát triển nặng và gây hại đến sức khỏe và chất lượng điều trị về sau.

  >>>Xem thêm thông tin chi tiết tại: Triệu chứng của bệnh trĩ
   

Chia sẻ trang này