ỨNG DỤNG CỦA CẢM BIẾN ÁP SUẤT LÀ GÌ?

Thảo luận trong 'Điện - Điện Tử' bắt đầu bởi Huệ Huỳnh, x.

 1. Huệ Huỳnh

  Huệ Huỳnh Member

  Cảm biến áp suất

  Trong nhà máy việc đo lường đều có ở hầu hết các khu vực , từ nhiệt độ , áp suất , lưu lượng … Trong đó việc đo áp suất là một trong những yêu cầu gần như dùng nhiều nhất , nhất là các khu vực lò hơi , hơi nước , khí nén , bơm nước , dầu , thuỷ lực …Để đo áp suất xem tại chổ thì người ta dùng đồng hồ đo áp suất , còn khi cần đưa tín hiệu về để giám sát thì dùng cảm biến áp suất .

  [​IMG]

  Cảm biến áp suất

  Một vài ứng dụng của cảm biến áp suất
  • Cảm biến áp suất dùng để đo trong hệ thống lò hơi , thường được đo trực tiếp trên lò hơi . Khu vực này cần đo chính xác khá cao & phải chịu nhiệt độ cao .
  • Các máy nên khí cũng cần phải đo áp suất để giới hạn áp suất đầu ra , tránh trường hợp quá áp dẩn đến hư hỏng & cháy nổ .
  • Trên các trạm bơm nước cũng cần cảm biến áp suất để giám sát áp suất đưa về PLC hoặc biến tần để điều khiển bơm nước .
  • Để điều áp hoặc điều khiển áp suất sau van điều khiển thì cảm biến áp suất đóng vai trò rất quan trọng vì sẽ ảnh hưởng trực tiếp áp suất đầu ra sau van điều khiển .
  • Trên các xe cẩu thường có các ben thuỷ lực , yêu cầu giám sát các ben thuỷ lực này rất quan trọng vì sẽ ảnh hưởng đến lực kéo của ben . Vì thế họ luôn lắp cảm biến áp suất để giám sát áp suất trên các ben thuỷ lực này .
  • Các tank chứa nước hoặc nguyên vật liệu thường dùng cảm biến áp suất để đo mức các tank này
  Với các ứng dụng trên ta thấy việc đo áp suất là rất quan trọng . Hy vọng với chia sẻ trong giới hạn hiểu biết của mình về cảm biến áp suất có thể giúp ích cho mọi người .

  Nguyễn Long Hội

  Mobi: 0939.266.845

  Mail : hoi.nguyen@huphaco.vn

  Web : www.cambiendoapsuat.vn

  #cảm_biến_áp_suất
  #cảm_biến_đo_áp_suất
  #cảm_biến_áp_suất_giá_rẻ
  #cảm_biến_đo_áp_suất_có_sẵn_giá_rẻ
   

  Các file đính kèm:

Chia sẻ trang này